Games and my life..

ก็รู้ตัวดีอยู่ว่า ชีวิตนี้โตขึ้นมาพร้อมๆกับเกมส์อะนะ
ก็เกิดไอเดียว่า เกมส์แบบไหนนะ ที่เหมาะกับเรามากที่สุด…
 
ตั้งแต่เด็กๆเลยมีเครื่อง อาตาริ เป็นคันโยกอ่ะ เล่นเกมส์ยิงๆ ยานอวกาศ แต่ก็งั้นๆแหละ เปิดก็ยาก หนักก็หนัก เด็กๆเล็กๆหนุกสู้เล่นหุ่นยนต์ไม่ได้หรอก หึหึ
ต่อมาเครื่อง famicom บูมก็มีกะเค้ามั้ง แต่ก็มีม่ะกี่เกมส์หรอก มันแพง เล่นจนน๊อคมันไปหมดทุกเกมส์เลย ยกเว้น tertis (เล่นสู้พี่ไม่ได้) เบื่อๆ เลิกๆ ยกให้น้องเล่นต่อ
โตมานิดนึงก็มีคอม 286 จอเขียวๆ ใช้ก็ยาก แต่รู้สึกมันแปลกดี ตอนนั้นพยายามมากๆเพื่อให้มันเล่นเกมส์โง่ๆได้สี่ห้าเกมส์ แล้วมันก็ลาโลกไปอยู่กะกองเศษเหล็ก
พอเครื่อง 486 ออกมาก็มีเกมส์มันส์ๆให้เล่นจนลืมเครื่อง console ไปเลย ทั้ง duneII, c&c ช่วงนั้นติดงอมแงมๆมากๆ แต่เป็นเครื่องของพี่พอจบม.ปลายก็อดเล่นไป.
ขึ้นมหาลัยไปเรียนวิดวะคอมต่ออีก ก็มีเครื่อง pII เป็นของตัวเอง วันๆก็อยู่แต่กะ คอมพิวเตอร์ pII เวลาเล่นเกมส์ก็บนคอมพิวเตอร์อีก เข้าทำงานก็นั่งหน้าคอมอีก
ก็คิดขึ้นมาได้ว่าต้องการมี playstation 2 นี้แหละ มาเป็นเครื่องแยกเราออกจากคอม (คิดถูกไหมวะ) เกมส์แผ่นละ 40 บาท ถูกหยั่งกะกิ๊บหนีบผมผู้หญิง เล่นเกมส์นึงๆให้จบใช้เวลา 20-200 ชม. เฉลี่ยที่ 50 (ทำไปได้นะคนเรา) ก็คิดดู จะมีคุณผู้หญิงคนไหนสนใจจะมองกิ๊บหนีบราคา 40 บาทเป็นเวลา 50 ชม.มั้ง.. หลังๆก็มีปัญหาเดียวกะสาวๆคือมีกิ๊บหนีบผมเต็มบ้าน จนจำไม่ได้ว่าอันนี้ชั้นเคยใช้ไปมั้งยังฟะ..
พอมีคอมใหม่ p4 เกมส์คอมก็หวนกลับมาในชีวิตอีก ทั้งเกมส์ภาพสวยๆ ทั้งเกมส์ online (ที่มันใช้(แดก)เวลาในการเล่นเยอะเหลือเกิน) เกมส์คอมพิวเตอร์มันก็มีเสน่ห์บางอย่าง ที่ ps2 ไม่มี ทำให้ลืม ps2 ไปเลยเหมือนกัน แต่ก็นะ… เกมส์ใหม่ๆสมัยนี้ กินแรงเครื่องดีเหลือเกิน เครื่องเราก็ถอยมาไม่ถึงสามปีดีเลย ตอนนี้เล่นเกมส์ใหม่ๆไม่ได้ละ Elder scroll:Oblivion เนี้ยเปิดมาโลกเป็น 1fps เลย
ตอนนี้รู้สึกว่าชีวิตตูกลับมาหาคอมอีกละ.. ไม่ได้ๆ (อยู่กะคอมทั้งวัน) เลยเริ่มหันมามองเกมส์แบบ portable มั้ง เพราะเวลาก็น้อยลง และ บางทีเวลาต้องนั่งเครื่องบินนานๆมันเบื่อมากเลย (ข้ออ้าง) ก้อหลอกพี่สาวซื้อ psp มาให้เล่นสำเร็จนะค่ะ ภาพเนียนดีชมัด แต่ปัญหาคือเกมส์แม่งแพงชิบ.. มนุษย์เงินเดือนแบบเรารับไม่ได้..
ตอนนี้เป้าหมายต่อไปก็คือ nds lite ที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เกมส์เยอะจัด pirate ก็เล่นได้ Oh yes!!
สรุปก็คือ เรามันเด็กขี้อิจฉา เห็นใครมีอะไรก็อยากได้ไปหมดนะฮะ… เกมส์อะไรจะเหมาะกะใครก็ขึ้นอยู่กับสถานะการณ์ กะ ความชื่นชอบ ของแต่ละคน ชอบคอมก็เล่นคอม ชอบเกมส์ console ก็เล่น console ชอบเกมส์กด ก็เล่นไป เอาให้เหมาะกะเวลาที่อำนวย และกำลังทรัพย์ที่เหมาะสมนะฮะ.. อิอิ
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s